Minecraft

Minecraft: Skin và hướng dẫn thay đổi skin trong Tlauncher

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

1. Skin là gì?

Steve và Alex

Skin là vẻ ngoài của nhân vật bạn sở hữu. Khi mới bắt đầu chơi game, skin mặc định người chơi dùng là Steve hoặc Alex. Trông chúng hơi đơn điệu phải không? Rất may, chúng ta có thể thay đồi skin này bằng nhiều cách.

** Đối với Tài khoản Premium (mua trên minecraft.net)

 • Truy cập minecraft.net và đăng nhập bằng tài khoản Premium của bạn.
 • Trả lời 3 câu hỏi bảo mật, đến mục skin bên góc trái.
 • Chọn Model (Classic hoặc Slim) sau đó bấm Upload custom skin là xong. Đơn giản vậy thôi. Skin này có thể sử dụng cả offline và online bình thường nhé.

Khuyết điểm duy nhất của cách này là tốn tiền thôi. 😊😊

Thay đổi skin bằng tài khoản Premium

** Đối với tài khoản Free (sử dụng launcher khởi động)

Khi đã xác định là chơi free rồi thì các bạn cũng hiểu là sẽ không được hỗ trợ skin rồi he!! Hai cách sau đây có thể giúp bạn có skin, cách nào cũng có khuyết điểm riêng. Mình chỉ nói sơ thôi, hẹn các bạn ở bài viết khác vậy. Hai cách này áp dụng cho launcher bất kỳ nha.

Quảng cáo  
Quảng cáo Quảng cáo

Thay đổi skin theo tên người chơi Premium

Đây là cách đơn giản nhất, chỉ cần một cái tên thì bạn đã có thể sử dụng skin mình thích rồi.

Truy cập vào trang web này, chọn skin bạn cảm thấy ưng ý và copy tên nhân vật của họ. Trước khi bắt đầu trò chơi bạn hãy nhập tên y chang cái tên mà họ đặt, thế là bạn đã có trang phục của người chơi đó rồi đấy. Rất đơn giản phải không.

Nhược điểm của cách này đó là bạn chỉ có thể “xài ké” skin thôi, không thể có skin theo tên của chính mình. Khi “chính chủ” đổi skin, skin bạn dùng cũng thay đổi theo. Cách này cũng rất khó dùng khi chơi server online, dễ trùng tên lắm.

Thay đổi skin bằng cách chỉnh sửa Resource Packs

Muốn áp dụng cách này, ít nhất bạn phải biết sơ qua về resource packs mới làm được. Cách này có thể áp dụng tốt cho Shiginima Launcher. Tuy nhiên Tlauncher thì không dùng được – thật đáng tiếc. 😢😢

Các bạn làm theo hướng dẫn, đừng sai ở đâu nhé!

 • Tải skin bạn muốn dưới dạng .png, tự làm cũng được. Lưu dưới tên alex.pngsteve.png.
 • Các bạn tải Resource Packs bất kỳ về, tìm trên Google á (Resource Packs này để chơi luôn cùng với skin nhé).
 • Truy cập thư mục assets -> minecraft -> textures -> entity của Resource Pack mà bạn tải (cần phần mềm giải nén ví dụ như WinRAR). Tiếp theo tìm đến tệp hình ảnh alex.pngsteve.png. Thấy quen không? Đúng rồi đấy, đó là 2 nhân vật mặc định của Minecraft.
 • Bây giờ, copy tệp tin skin alex.pngsteve.png mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1 đè lên tệp skin alex.pngsteve.png mặc định, xong!
 • Vào game và trải nghiệm thôi.

Lưu ý: Tên tệp và thư mục phải viết thường giống mình nha anh em.

Đổi skin bằng cách này thì chỉ có mình bạn thấy được thôi. Người chơi khác chơi cùng bạn họ vẫn nhìn thấy skin mặc định.

Dùng cách này thì bạn có thể đổi tên tự do, skin nó vẫn vậy, không thay đổi. Nhưng lưu ý không đổi tên thành tên người chơi premium nha.

2. Tìm skin ở đâu?

** Tìm skin

Bạn lên Google nhập từ khóa “skin minecraft” hẳn là có một đống kết quả hiện lên rồi. Phần này mình cũng không nói nhiều.

Một số trang web có thể cho bạn tải skin: namemc.com, novaskin.me,…

** Vẽ skin

1. Dùng công cụ chỉnh sửa skin online

Có nhiều công cụ online như thế này, nhưng mình giới thiệu với các bạn trang edit skin của Nova Skin. Đây là một trang chuyên về skin, phần edit của nó trông cũng rất chuyên nghiệp. Bấm vào đây để sử dụng nhé.

2. Dùng phần mềm máy tính

Bạn có thể tải skin về máy tính và dùng các phần mềm hay chương trình đồ họa như Photoshop để chỉnh sửa.

Nhưng lưu ý rằng skin phải được lưu với đuôi png và những phần trong suốt của nó nên giữ nguyên để tránh lỗi nhé anh em.

3. Cài đặt skin trên Tlauncher

Dưới đây mới là phần chính của bài viết ngắn này của mình: Các bước đề cài đặt skin Minecraft khi sử dụng Tlauncher.

 • Bước đầu tiên dĩ nhiên là tải Tlauncher để chơi game rồi. Launcher khác không dùng được cách này.
 • Cài đặt Tlauncher xong, bạn cần lên trang chủ và đăng ký tài khoản. Yên tâm, tất cả đều free, không mất quá nhiều thời gian đâu.
 • Sau khi đăng ký (hoặc đăng nhập) bạn sẽ được chuyển thẳng đến khu vực người dùng (User area). Mọi thao tác về skin như tải lên, tải xuống, lựa chọn skin đều được thực hiện ở đây.
 • Nhấp vào UPLOAD SKIN và chọn skin mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý, các chức năng như Áo choàng (Cape) hay skin HD thì phải mua mới dùng được nha. Free thì chỉ dùng được skin thường thôi.
 • Mở Tlauncher lên, tiến hành đăng nhập. Nhấp vào ô Accounts và Add tài khoản đã đăng ký vào. Khi đăng nhập thành công sẽ có biểu tượng TL màu trắng nền xanh xuất hiện trước tên bạn. Bạn cũng phải chọn phiên bản có biểu tượng TL thì mới hỗ trợ skin.
 • Bước cuối cùng là vào game xem thành quả thôi.

Đóng góp cho bài viết tại đây

0 0 vote
Article Rating

Thích code, thích game, thích chia sẻ và thích làm những điều mới mẻ trên chính chiếc laptop của mình và ... à nhiêu đó thôi. 😄😄

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy viết nó ở đâyx
()
x