Minecraft

Hướng dẫn tải và chơi Minecraft 1.16.5 miễn phí

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr

Minecraft là tựa game xây dựng, sinh tồn trong một thế giới đầy thây ma, nhện, bộ xương,… Tham gia vào trò chơi, bạn sẽ nhập vai một anh chàng tên Steve. Bạn sẽ phải chế tạo vật phẩm, để xây dựng, để chiến đấu… trong một thế giới đầy nguy cơ.

Game không có nhiệm vụ hay hướng dẫn cụ thể nào. Cũng không có cốt truyện, có chăng chỉ là một bảng thành tựu mà ít người quan tâm tới. Bạn có thể sinh tồn theo cách của bạn, sáng tạo những thứ bạn muốn. Đây cũng là điều khiến mình “nghiện” game trong suốt mấy năm nay. Bạn nào sợ bị nghiện thì chớ chơi nhé, không bỏ được đâu.

Game Minecraft hình minh họa - Hướng dẫn tải và chơi Minecraft 1.16.4 miễn phí
Game Minecraft (hình minh họa – st)

1. Tải game Minecraft bản quyền – Tài khoản Premium (Có phí)

1.1 Mua game trên cửa hàng

Minecraft là tựa game nổi tiếng và có thể chơi trên rất nhiều nền tảng khác nhau từ PC đến smartphone… Bạn có thể vào mục cửa hàng trên thiết bị, gõ từ khóa Minecraft và tiến hành mua game. Tùy thuộc vào bạn chơi trên PC hay điện thoại mà giá game sẽ khác nhau. Trên Windows 10 game có giá là 699.900đ và 1.109.900đ tùy vào các gói add-on được cung cấp thêm.

Danh sách người bán được ủy quyền của Minecraft:

 • Cửa hàng Microsoft
 • Xbox Marketplace 
 • Cửa hàng PlayStation
 • Nintendo eShop 
 • Google Play
 • iOS App Store
 • Amazon.com 
 • Oculus Digital
 • NetEase

Ngoài danh sách này, đều là trái phép và không được hỗ trợ khi có khiếu nại,…

1.2 Mua game tại trang chủ minecraft.net

 1. Truy cập trang web bằng link này: minecraft.net (tiếng Anh). Bạn có thể dùng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc để dịch trang web sang tiếng Việt nếu cần thiết.
 2. Chọn GET MINECRAFT, chọn loại thiết bị và nền tảng bạn đang dùng.
  Ví dụ: COMPUTER >> LINUX.
 3. Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản Mojang. Nên dùng email thực nha, có xác nhận nhé. Đến bước này thì nó vẫn là miễn phí, chỉ khi nào bạn mua game thì mới cần thanh toán thôi.
 4. Chọn phương thức thanh toán và tiến hành thanh toán. Ở đây có nhiều phương thức thanh toán nhưng cá nhân mình thấy Thẻ tín dụng và Paypal là tiện hơn cả. Mình sẽ viết về điều này ở một bài viết khác.
 5. Tải về và chơi thôi.
Minecraft Premium - Hướng dẫn tải và chơi Minecraft 1.16.4 miễn phí
Minecraft Premium (hình minh họa – st)

Lưu ý:

 • Tài khoản Mojang hiện tại cũng chính là tài khoản Minecraft. Tất cả các tài khoản Minecraft mua trước 1/12/2020 được đính kèm tài khoản Mojang.
 • Các tài khoản mới sau 1/12/2020 được liên kết với tài khoản Microsoft. Bạn sẽ được nhắc nhở liên kết tài khoản Microsoft sau khi mua game.

1.3 Mua tài khoản Minecraft Premium trên thị trường chợ đen

Ngoại trừ hai cách trên bạn cũng có thể mua tài khoản Minecraft Premium trên một số trang web hay nhóm trên facebook với giá chỉ bằng một phần ba hoặc thậm chí chỉ vài chục nghìn. Tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn mua kiểu này vì:

 • Bạn có thể dễ dàng bị lừa đảo bởi vì đa phần những trang web, nhóm facebook, … trên không có bất kì thứ gì có thể đảm bảo cho bạn cả.
 • Các tài khoản này đều không rõ nguồn gốc. Có thể là do người chơi cũ không chơi nữa nên bán lại, cũng có thể do hack, lừa đảo,…
 • Các tài khoản này có thể không sử dụng được lâu dài, có thể vài ngày, vài tuần hay vài tháng, để trải nghiệm game thì được còn chơi lâu dài thì không.
 • Bạn có thể bị ban khi chơi trên các server bản quyền bất cứ lúc nào.

(Quảng cáo) Top sản phẩm về Minecraft đẹp, bán chạy trên Shopee

1.4 Tại sao phải mua game bản quyền?

 • Thay đổi được skin trong chế độ offline và online, có cả áo choàng (Cape).
 • Có thể chơi online ở các server bản quyền trên toàn thế giới như Hypixel, Mineplex,… Những server này thường chuyên nghiệp, rất đông người chơi và chất lượng dịch vụ cao.
 • Nhận được hỗ trợ từ các diễn đàn, chăm sóc khách hàng,…
 • Yên tâm chơi game lâu dài, bạn sẽ không mất khoản phí nào nữa.
 • Nếu bạn là Youtuber, việc mua tài khoản Premium cho thấy sự chuyên nghiệp và đầu tư của bạn.
 • Việc sử dụng các launcher miễn phí hoặc mua các tài khoản “chợ đen” có thể trái với pháp luật ở nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam).
Một vài server premium để chơi online
Một vài server premium để chơi online

2. Tải game Minecraft không bản quyền (miễn phí) (*)

(*) Bài viết này chỉ hướng dẫn tải Tlauncher thôi, còn một vài launcher khác mình sẽ viết ở bài viết khác.

Bạn có thể chơi game miễn phí bằng cách dùng các phiên bản Launcher (chương trình giúp khởi động game) đã crack cho PC. Do game Minecraft hiện nay được cập nhật liên tục cho nên các phiên bản Launcher này ngày càng trở nên ít ỏi do theo không kịp tiến độ cập nhật của game. Ở bài viết này mình hướng dẫn các bạn tải Tlauncher để chơi Minecraft miễn phí. Trang chủ Tlauncher: https://tlauncher.org/en/

2.1 Ưu điểm của Tlauncher

 • Game mượt, ít lỗi.
 • Cài đặt dễ dàng, cho phép tự động cài Java nếu như máy bạn chưa có.
 • Forge, Optifine sẽ tự động cài đặt, cái bạn cần làm chỉ là lựa chọn phiên bản mà thôi.
 • Tlauncher cập nhật liên tục, bạn có thể chơi các phiên bản mới nhất của game
 • Hỗ trợ skin luôn, cài đặt và sử dụng dễ dàng.
 • Có phiên bản cho PC và cả điện thoại. Tuy nhiên trên điện thoại TLauncher PE chỉ cung cấp addon, texture, skin, seed,… mà thôi, không chơi miễn phí game được nhé.
 • Cung cấp một vài tính năng có tính phí khác và cả tính năng cho tài khoản Premium. Những này mình chưa thử nên sẽ không nói nhiều.

2.2 Tải Tlauncher và chơi game thôi

 1. Vào trang chủ Tlauncher, chọn Download Minecraft
Tải và chơi Minecraft miễn phí bằng Tlauncher - Hướng dẫn tải và chơi Minecraft 1.16.4 miễn phí
Tải và chơi Minecraft miễn phí bằng Tlauncher

2. Chọn phiên bản bạn muốn tải, tốt nhất là chọn cái mới nhất á

Chọn phiên bản Minecraft mới nhất
Chọn phiên bản Minecraft mới nhất

3. Kéo xuống dưới, chọn phiên bản Download phù hợp với hệ điều hành của máy bạn nhé. Mình dùng Windows nên sẽ chọn Download (Windows). Quá trình tải xuống rất nhanh thôi.

Chọn hệ điều hành tương ứng và bấm Download
Chọn hệ điều hành tương ứng và bấm Download

Nếu bạn không thích đọc tin tức hay lựa chọn phiên bản phiền phức, có thể bấm vào nút dưới để tải trực tiếp bản mới nhất hiện tại là 1.16.5 và sang bước 4:

4. Vào thư mục Downloads trên máy bạn và tiến hành chạy file setup mà bạn vừa tải xuống. Cứ bấm Continue là ổn. Nếu máy bạn chưa cài đặt Java, nó sẽ tự động tải cho bạn luôn. Nếu không bạn sẽ phải vào đây: https://www.java.com/en/download/ và tải Java theo cách thủ công về. Phải tải Java thì mới chơi được game nha các bạn.

Tải về và cài đặt
Tải về và cài đặt

5. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, giao diện Tlauncher như hình dưới. Bạn nhập tên vào và chọn phiên bản để chơi. Mặc định nó sẽ chọn phiên bản mới nhất. Bấm “Install” để tải. Chỉ lần đầu chơi mới cần tải thôi, những lần sau đó chỉ cần bấm “Enter the game” để chơi là được.

Cập nhật: Hiện tại trên Tlauncher đã có phiên bản thử ngiệm 21w10a (1.17), bạn có thể tải về và chơi. Mình test thử thấy game khá mượt. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Chọn tên và phiên bản để chơi - tải Minecraft miễn phí
Chọn tên và phiên bản để chơi

Lưu ý: Với Tlauncher, bạn có thể tải và chơi Minecraft miễn phí đầy đủ. Nhưng để sử dụng những chức năng cao cấp mà chỉ Tlauncher cung cấp, bạn cần trả phí, ví dụ như: Áo choàng, áo choàng hoạt hình, skin HD,…

6. Vào game và quẩy thôi

Vào game và bắt đầu cuộc chơi thôi - tải Minecraft miễn phí
Vào game và bắt đầu cuộc chơi thôi

Video hướng dẫn ở đây.

Lưu ý: Luật pháp liên quan đến việc sử dụng Tlauncher có sự khác biệt giữa các quốc gia. Chúng tôi không khuyến khích hay dung túng cho việc sử dụng chương trình này nếu điều đó vi phạm pháp luật.


Đóng góp cho bài viết tại đây

5 2 votes
Article Rating

Thích code, thích game, thích chia sẻ và thích làm những điều mới mẻ trên chính chiếc laptop của mình và ... à nhiêu đó thôi. 😄😄

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy viết nó ở đâyx
()
x